Ubisoft ได้เผยกฎเกณฑ์ของระบบคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับ Assassin’s Creed Mirage โดยได้เผยไปแล้วราวหกอาทิตย์ก่อนเกมวางขาย ถึงแม้ Assassin’s Creed Mirage ข้อตกลงว่าจะหวนกลับสู่รากของซีรีส์นี้ แต่ว่ารายการสเป็คที่แชร์ใหม่การันตีว่าจะยังคงขยายขอบเขตถัดไปในด้านของความอยากได้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล
ในสมัยก่อนเกม Assassin’s Creed มีความต้องการระบบที่ออกจะสูง ชอบไปพร้อมกันกับเกมที่พากเพียรเริ่มต้นระดับใหม่ของความถูกต้องของกราฟิก ก่อนหน้าวันนี้ แนวโน้มดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วได้รับการเน้นย้ำปัจจุบันโดย Assassin’s Creed Valhalla เป็นเลิศในเกมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่มีความต้องการเยอะที่สุดในปี 2020
เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน Mirage จำต้องมีเครื่องมือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่เข้มแข็งเพิ่มขึ้นในทุกๆด้าน ด้วยเหตุว่ากฎเกณฑ์อย่างต่ำของระบบยังคงควบคุม RAM เพียงแต่ 8GB เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นความอยากได้องค์ประกอบอื่นๆจาก Ubisoft ได้รับการอัปเกรดในทุกชนิดสมรรถนะ โดยกฎเกณฑ์ GPU VRAM มากขึ้นอย่างต่ำ 2GB ทั่วทั้งยังกระดาน
รายการข้อมูลเฉพาะคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่แชร์ใหม่ยังเปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่า Assassin’s Creed Mirage ต้องมี CPU ระดับกึ่งกลางขั้นต่ำปี 2017 ในลักษณะของ Intel i5 8400 หรือ AMD Ryzen 5 1600
แล้วก็ถึงแม้ Ubisoft จะเสนอแนะ SSD สำหรับ Valhalla ไปแล้ว แต่ว่า Mirage จะเป็นเกม Assassin’s Creed เกมแรกที่รับรองที่จะเลือกใช้ หากว่านี่มิได้มีความหมายว่าเกมจะไม่อาจจะรันจาก HDD แบบเดิมได้เสมอ แม้กระนั้นกฎระเบียบรับรองว่า Ubisoft จะไม่ให้การช่วยเหลือการแก้ปัญหาสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ไม่มีโซลิดสเตตดิสก์
เกม AAA ปัจจุบันหลายเกมเป็นต้นว่า Starfield ยังเปิดตัวพร้อมกฎข้อบังคับ SSD ตั้งแต่แมื่อตอนปลายปี ด้วยเหตุนี้ข้อจำกัดนี้ก็เลยไม่น่าฉงนใจนัก CDPR ได้อัปเกรดความจำเป็นของระบบ Cyberpunk 2077 ย้อนกลับไปในมิถานายนเพื่อหยุดรองรับ HDD ด้วยเกม RPG ปี 2020 เพราะฉะนั้นนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลที่ยังปฏิเสธ SSD ตามมาตรฐานใหม่ควรจะทำแบบนั้น
เมื่อมองดูภาพรวมแล้ว Assassin’s Creed Mirage จะไม่มีความจำเป็นที่ต้องมีวัสดุอุปกรณ์ราคาสูงกว่า Valhalla เมื่อสามปีกลาย เนื่องด้วยกฎระเบียบของระบบที่ไม่เหมือนกันนั้นออกจะแบบเดียวกันทั่วบอร์ด และก็โดยมากสะท้อนถึงช่องว่างในวันที่วางขาย
ผู้ที่ซื้อหรือสร้างคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลสำหรับเล่นเกมระดับไฮเอนด์เมื่อห้าปีกลายควรยังสามารถรับดูถึงที่เหมาะ 60 เฟรมต่อวินาทีที่ความละเอียด 1440p โดยส่วนมากแล้วการตั้งค่ากราฟิกสูงสุด