การรั่วไหลของ Fortnite ครั้งใหญ่ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับครอสโอเวอร์ของ LEGO รวมทั้งวันที่วางขายในวันที่ 7 เดือนธันวาคม Fortnite มีประวัติความร่วมแรงร่วมใจมายาวนานกับ IP ที่มีชื่อในวัฒนธรรมป๊อป รวมทั้งกำลังเตรียมตัวที่ต้อนรับชื่ออื่นเข้ามาในรายนาม
Fortnite ได้รับความร่วมแรงร่วมใจตั้งแต่ Marvel ไปจนกระทั่งอะนิเมะได้แก่ Jujutsu Kaisen แล้วก็ Attack on Titan ผู้มีอำนาจที่โด่งดังเป็นต้นว่า Khaby Lame และก็ศิลปินกีฬายกตัวอย่างเช่น Neymar Jr รวมทั้ง Lewis Hamilton Epic Games ได้ปรับปรุงเกมครอสโอเวอร์ Fortnite x LEGO โกรธเคืองยะหนึ่งแล้ว โดยนำชื่อสองชื่อยอดนิยมจากผู้ชมทุกวัยมารวมกัน
ถึงแม้ความร่วมแรงร่วมมือนี้ยังไม่เป็นทางการ แต่ว่าเนื้อหาสาระเกี่ยวกับความร่วมแรงร่วมมือนี้ก็ปรากฏขึ้นเป็นบางโอกาส ทำให้ผู้เล่น Fortnite รู้ถึงสิ่งที่คาดหวัง โน่นเป็นกรณีของการรั่วไหลของ Fortnite อีกรอบได้เผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับกลุ่มที่คอยมานาน
HYPEX เป็นแหล่งรั่วไหลโด่งดังของ Fortnite ได้แชร์เนื้อหาสาระเกี่ยวกับความร่วมแรงร่วมใจกับ LEGO โดยกล่าวมาว่ามาถึงในวันที่ 7 ธ.ค. ผู้เล่นเปลี่ยนร่างเป็นตัวละคร LEGO และก็สามารถเข้าถึงไอเท็มต่างๆได้ รายการที่ได้รับการรับรองในช่วงเวลานี้เป็น LEGO Stud Gun, Workbenches , เตียง รั้ว
เครื่องยิงรวมทั้งเครื่องยิงแบบแกล้งๆสัญลักษณ์แผนที่ ซิปไลน์ และก็เครื่องเพชรพลอยนิดๆหน่อยๆได้แก่ เครื่องใช้ไม้สอยบัฟแล้วก็ยาเสริม มันเป็นได้ที่ขุดเครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉากรวมทั้งแร่เพื่อสร้างด้วยอุปกรณ์เก้าช่อง รวมทั้งมีโหมดประดิษฐ์ ถึงแม้การรั่วไหลไม่เปิดเผยว่ามีการเชื่อมต่อกับโหมดประดิษฐ์ของ Fortnite หรือเปล่า
ข้อมูลที่ HYPEX ให้ไว้มีรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้รวมทั้งเปิดเผยให้มีความเห็นว่า Epic Games กำลังดำเนินงานกับอิโมตำหนิคอนเวอร์ชัน Minifig ที่มีอยู่ใน Fortnite คุณลักษณะใหม่อีกอย่างหนึ่งเป็นการมีคนขาย แคมป์ให้นอน ศัตรูที่จำต้องต่อสู้ ระบบการประดิษฐ์ รวมทั้งสินค้าในสต็อก
อารมณ์/ปฏิกิริยาที่ศึกษาค้นพบจากการรั่วไหล ดังเช่นว่า โศกสลด งงงวย ตื่นตระหนก ตื่นเต้น เบื่อ เบื่อ โกรธ กลัว หัวเราะ (ค่าเริ่ม เงียบ รวมทั้งสุดขีด) การทัก (ค่าเริ่ม เบื่อ ตื่นเต้น) ให้ข้าวของ รับข้าวของ ไม่เห็นพ้อง ฉลองแล้วก็ชื่นชอบ
Epic Games เกมเพิ่มกลไกการเคลื่อนไหว อย่างเช่น การเลื่อน การว่ายน้ำ การบิน การบิน การวิ่ง การเดิน รวมทั้งการล้ม (พร้อมความย่ำแย่จากการล้ม)
เมื่อครอสโอเวอร์ของ Fortnite x LEGO ใกล้เข้ามาเพิ่มมากขึ้น Epic Games กำลังบอกเป็นนัยถึงตอนปลายปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้เล่น