อายา เบรอา นางเอกที่น่าจดจำจากซีรีส์ Parasite Eve กำลังจะคัมแบ็ก แม้ว่าจะไม่ใช่ในแบบที่แฟนๆ คาดหวังก็ตาม แม้ว่าเธอจะไม่ได้แสดงในภาคใหม่ของเธอเอง แต่ Aya Brea จะปรากฏตัวในรูปแบบครอสโอเวอร์ที่น่าประหลาดใจภายในแฟรนไชส์ ​​Final Fantasy ที่ได้รับการยกย่อง

Parasite Eve เปิดตัวครั้งแรกในปี 1998 สำหรับ PlayStation 1 โดยผสมผสานองค์ประกอบแอ็คชั่นและ RPG ในเรื่องราวที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ Aya เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก การผสมผสานระหว่างรูปแบบการเล่นและการเล่าเรื่องทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมลัทธิที่ค้นพบกลุ่มแฟน ๆ และเป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในเกม RPG แบบผลัดกันเล่นที่มีเรื่องราวที่ดีที่สุด

เมื่อเร็วๆ นี้ Square Enix ประกาศว่า Aya Brea จะเป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้ในอีเวนต์พิเศษ Final Fantasy Brave Exvius เริ่มตั้งแต่วันที่ 21 กันยายน 2023 ตามตัวอย่างทีเซอร์ที่เพิ่งเปิดตัว Aya จะปรากฏตัวในชุด NYPD ของเธอโดยถือปืนอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ

เมื่อเปิดใช้งาน Brave Shift เธอก็เปลี่ยนเป็นชุดสีดำอย่างเป็นทางการที่เธอสวมใน Carnegie Hall ในตอนต้นของ Parasite Eve ตัวอย่างนี้ยังมี Aya เผชิญหน้ากับ Mitochondria Eve ถือเป็นการเผชิญหน้าครั้งเก่าสำหรับแฟน ๆ ของเกมต้นฉบับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Square Enix ทำให้แฟน ๆ ตกใจด้วยการร่วมงานกันที่ไม่คาดคิด เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีข่าวเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง Final Fantasy และ KFC แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของซีรีส์ที่จะสำรวจความร่วมมือที่แหวกแนว

การกลับมาของ Aya Brea ในครอสโอเวอร์ครั้งนี้เป็นการพัฒนาที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Parasite Eve ทำให้พวกเขานึกถึงการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูดใจและกลไกการเล่นเกมที่เป็นเอกลักษณ์ แม้ว่าเธอจะกลับมาในเกมอื่น แต่แก่นแท้ของตัวละครก็ดูไม่บุบสลาย น่าจะดึงหัวใจของผู้ที่นับถือเกมนี้เป็นอย่างสูง

ตัวละครที่โดดเด่นมากมายใน Brave Exvius มาจากภาคที่น่าจดจำและเหนือกาลเวลาของแฟรนไชส์ ​​Final Fantasy มีส่วนช่วยในการสร้างประสบการณ์นี้อย่างไม่ต้องสงสัย เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับแฟน ๆ ของทั้งสองซีรีส์ด้วยการเปิดโอกาสให้พวกเขาได้เห็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบในการต่อสู้ เคียงบ่าเคียงไหล่.